Số liệu thống kê về Pepe huyền thoại bóng đá

Số liệu thống kê về Pepe huyền thoại bóng đá

Số liệu thống kê về Pepe, qua các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của anh được rất nhiều người quan tâm. Vậy Pepe là ai? Pepe là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha, chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Porto và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh cũng được biết đến với khả năng phòng ngự xuất sắc, tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật và khả năng đọc tình huống tốt.

Pepe cũng là một cầu thủ có tính cách quyết liệt, đôi khi quá khích và gây ra nhiều tranh cãi. Pepe đã có một sự nghiệp lẫy lừng, giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng cá nhân. Trong bài viết này, hãy cùng Xoilac tìm hiểu vềsố liệu thống kê về Pepe, qua các giai đoạn khác nhau của sự nghiệp của anh nhé.

Số liệu thống kê về Pepe ở câu lạc bộ

Số liệu thống kê về Pepe ở câu lạc bộ
Số liệu thống kê về Pepe ở câu lạc bộ

Anh là biểu tượng cho động lực và khát khao thi đấu, cũng như truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ hơn. Pepe là một huyền thoại của bóng đá Bồ Đào Nha và là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Số liệu thống kê về Pepe là minh chứng cho sự nghiệp lẫy lừng của anh.

Số liệu thống kê về Pepe ở Marítimo đến Porto

Pepe bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở quê hương Brazil, khi gia nhập câu lạc bộ Corinthians Alagoano vào năm 2001 rồi chuyển sang chơi cho câu lạc bộ Marítimo của Bồ Đào Nha vào năm 2002. Tại đây, số liệu thống kê về Pepe sau 64 trận là 3 bàn thắng trong hai mùa giải.

Năm 2004, Pepe được câu lạc bộ Porto chiêu mộ với giá 1 triệu euro. Tại Porto, anh đã trở thành một trong những trung vệ hàng đầu của Bồ Đào Nha và châu Âu. Anh đã chơi 89 trận và ghi được 6 bàn thắng cho Porto trong ba mùa giải. Anh cũng đã giành được hai chức vô địch Primeira Liga, một Siêu Cúp Bồ Đào Nha và một Cúp Bồ Đào Nha.

Giai đoạn thứ hai: từ Real Madrid đến Beşiktaş

Năm 2007, trung vệ Pepe được câu lạc bộ Real Madrid của Tây Ban Nha mang về với mức giá 30 triệu euro. Tại sân Santiago Bernabeu, anh đã trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới cũng như đóng vai trò là trụ cột của hàng phòng ngự của Los Blancos.

Số liệu thống kê về Pepe cho thấy ngôi sao người Bồ Đào Nha đã chơi tổng cộng 334 trận và ghi được 15 bàn thắng cho “kền kền trắng” Real Madrid trong vòng 10 mùa giải gắn bó tại đây. Anh cũng đã giành được ba chức vô địch UEFA Champions League, ba chức vô địch La Liga, hai Cúp Nhà Vua, hai Siêu Cúp Tây Ban Nha và hai Siêu Cúp châu Âu cùng ba Cúp Thế giới các câu lạc bộ với Los Blancos.

Số liệu thống kê về Pepe ở Real Madrid là tốt nhất
Số liệu thống kê về Pepe ở Real Madrid là tốt nhất

Năm 2017, trung vệ người Bồ Đào Nha Pepe quyết định rời khỏi câu lạc bộ Real Madrid sau khi hết hợp đồng và gia nhập Beşiktaş của Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây Beşiktaş, số liệu thống kê về Pepe cho thấy anh đã chơi 52 trận, ghi được 7 bàn thắng trong hai mùa giải. Ngoài ra, “gã đồ tể” đã giành được một chức vô địch Süper Lig và một Siêu Cúp Thổ Nhĩ Kỳ trong màu áo đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm các bài viết mới của chuyên mục tin tức thể thao:

Giai đoạn thứ ba: Số liệu thống kê về Pepe khi quay trở lại Porto

Năm 2019, Pepe quay trở lại câu lạc bộ Porto sau khi rời Beşiktaş. Tại Porto, số liệu thống kê về Pepe cho thấy anh đã chơi 86 trận và ghi được 6 bàn thắng cho đến nay. Anh cũng đã giành được một chức vô địch Primeira Liga, một Cúp Bồ Đào Nha và một Siêu Cúp Bồ Đào Nha.

Số liệu thống kê về Pepe ở đội tuyển quốc gia

Pepe đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha kể từ năm 2007 cho đến nay. Anh là một trong số những cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho “Selecao châu Âu” khi chơi 115 trận. Và số liệu thống kê về Pepe cho thấy trung vệ này ghi được 7 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia tất cả.

Số liệu thống kê về Pepe ở đội tuyển quốc gia
Số liệu thống kê về Pepe ở đội tuyển quốc gia

Ngoài ra, anh cũng đã giành được một chức vô địch Euro năm 2016 cùng với một chức vô địch UEFA Nations League năm 2019. Anh cũng đã tham dự ba vòng chung kết World Cup các năm 2010, 2014, 2018 cũng như và bốn kỳ Euro 2008, 2012, 2016, 2020.

Kết luận

Số liệu thống kê về Pepe cho thấy anh là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, có sự nghiệp lẫy lừng và giàu thành tích. Anh đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Porto, Real Madrid hay Beşiktaş và giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh cũng là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, đã giúp đội tuyển giành được hai chức vô địch châu Âu.

Pepe là một hậu vệ có khả năng phòng ngự xuất sắc, có tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật và khả năng đọc tình huống tốt. Pepe cũng là một cầu thủ có tính cách quyết liệt, đôi khi quá khích và gây ra nhiều tranh cãi. Pepe là một trong những hậu vệ xuất sắc bậc nhất thế giới. Và đến đây, bài viết số liệu thông kê về Pepe của Xoilac cũng đến lúc phải khép lại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *