Tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-Kyun Là Ai?

Tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-Kyun Là Ai?

Tân HLV U23 Việt Nam, Gong Oh-kyun, đã chính thức bắt tay vào công việc từ tháng 2/2022, sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông là người kế nhiệm Park Hang-seo, người đã dẫn dắt U23 Việt Nam giành nhiều thành công trong những năm qua.

Vậy, Gong Oh-kyun có gì đặc biệt để tiếp tục viết tiếp câu chuyện thành công của U23 Việt Nam? Bài viết này của Xoilac sẽ giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của chiến lược gia Gong Oh-kyun, triết lý huấn luyện của ông, mục tiêu cũng như thách thức mà ông phải đối mặt khi dẫn dắt U23 Việt Nam.

Giới thiệu về tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun

Gong Oh-kyun là tân HLV U23 Việt Nam, được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng từ tháng 2/2022. Ông sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022 và ASIAD 2022, sau khi HLV Park Hang-seo chia tay U23 Việt Nam để tập trung cho đội tuyển quốc gia.

Gong Oh-kyun là tân HLV U23 Việt Nam, được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng từ tháng 2/2022
Gong Oh-kyun là tân HLV U23 Việt Nam, được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng từ tháng 2/2022

Tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun là người đồng hương của Park Hang-seo và có nhiều năm kinh nghiệm làm trợ lý cho các đội bóng trẻ Hàn Quốc, trong đó có thành tích nổi bật là giúp U20 Hàn Quốc vào chung kết U20 World Cup 2019. Ông cũng từng làm trợ lý cho HLV Shin Tae-young ở tuyển Indonesia và phụ trách chính ở đội U20 Indonesia.

Trước khi làm huấn luyện viên, tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun là một cầu thủ chuyên nghiệp, chơi ở vị trí tiền đạo, tiền vệ tấn công cho ba CLB là Daejeon Hana Citizen, Gyeongnam FC và Sunshine Coast (Australia). Ông cũng từng khoác áo U23 Hàn Quốc vào năm 1999 nhưng không có cơ hội lên tuyển quốc gia.

Triết lý huấn luyện của tân HLV U23 Việt Nam

Theo báo chí Hàn Quốc, triết lý huấn luyện của tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun chịu tác động mạnh từ HLV Jeong Jung-yong, người đã cùng ông dẫn dắt U20 Hàn Quốc vào chung kết U20 World Cup 2019. Tại giải đấu này, U20 Hàn Quốc chơi với sơ đồ 5-3-2, có thể xoay chuyển thành 3-5-2. Cách sử dụng sơ đồ và triển khai chiến thuật mà Gong Oh-kyun tiếp cận trong nhiều năm làm trợ lý cho HLV Jeong và HLV Shin có nhiều nét tương đồng với HLV Park.

Gong Oh-kyun có lối chơi bóng hiện đại
Gong Oh-kyun có lối chơi bóng hiện đại

Xem thêm các tin thể thao hấp dẫn khác của Xoilac:

Ông yêu thích với lối đá phòng ngự phản công với sơ đồ 5 hậu vệ làm chủ đạo. Tuy nhiên, Gong Oh-kyun cũng có những điểm khác biệt so với Park Hang-seo. Theo nhận xét của một số nhà báo và chuyên gia bóng đá Việt Nam, Gong Oh-kyun có phong cách huấn luyện hiện đại hơn, thích áp dụng công nghệ vào việc phân tích cũng như điều chỉnh chiến thuật. Ông cũng có xu hướng sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, có tốc độ lẫn kỹ thuật cao, để tạo ra lối chơi nhanh và linh hoạt.

Mục tiêu và thách thức của tân HLV U23 Việt Nam

Tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun tỏ ra khiêm tốn và thận trọng trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam, ông chia sẻ về mục tiêu thành tích của đội bóng. Ông thừa nhận áp lực khi phải dẫn dắt đội bóng đã giành nhiều thành công cùng với người tiền nhiệm.

Gong Oh-kyun muốn U23 Việt Nam gặt hái được những thành công
Gong Oh-kyun muốn U23 Việt Nam gặt hái được những thành công

Mục tiêu của Gong Oh-kyun là giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2022, nơi họ gặp U23 Thái Lan, U23 Malaysia và U23 Hàn Quốc. Sau đó, ông sẽ hướng đến việc giành huy chương ở ASIAD 2022, nơi U23 Việt Nam đã giành huy chương bạc ở ASIAD 2018. Để thực hiện được những mục tiêu này, tân HLV U23 Việt Nam Gong Oh-kyun sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Một trong số đó là việc xây dựng lại lực lượng cho U23 Việt Nam, khi nhiều cầu thủ trụ cột đã quá tuổi hoặc không có phong độ cao. Ông cũng sẽ phải tìm ra những nhân tố mới, có khả năng kế thừa cũng như phát huy những gì mà Park Hang-seo đã làm được. Ngoài ra, Gong Oh-kyun cũng sẽ phải chinh phục được lòng tin của người hâm mộ Việt Nam, khi họ đã quá quen với sự thành công của Park Hang-seo.

Kết luận

Tân HLV U23 Việt Nam, Gong Oh-kyun, kế nhiệm Park Hang-seo. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm trợ lý cho các đội bóng trẻ Hàn Quốc và từng là một cầu thủ chuyên nghiệp. Triết lý huấn luyện của ông có nhiều điểm tương đồng cũng như khác biệt với Park Hang-seo. Mục tiêu của ông là giúp U23 Việt Nam thi đấu tốt ở U23 châu Á 2022 và ASIAD 2022. Tuy nhiên, theo Xoilac thì ông cũng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *