Trận đấu nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất luôn là một trong những điểm nhấn của bóng đá. Nó đem lại cảm giác phấn khích, hứng khởi cho người hâm mộ và mang đến những kỷ niệm đáng nhớ trong lịch sử của môn thể thao vua này. Vậy trận đấu nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá là trận nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất ở cấp câu lạc bộ

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất ở cấp câu lạc bộ là cuộc đối đầu giữa AS Adema và SO l’Emyrne tại giải vô địch Madagascar vào năm 2002. Trận đấu này đã kết thúc với tỷ số 149-0. Nó phá vỡ kỷ lục Guinness về số bàn thắng nhiều nhất trong một trận đấu bóng đá.

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất AS Adema và SO l’Emyrne
Trận đấu nhiều bàn thắng nhất AS Adema và SO l’Emyrne

Nguyên nhân của kết quả này là do SO l’Emyrne đã cố tình ghi bàn vào lưới nhà để phản đối quyết định của trọng tài trong trận đấu trước đó. Các cầu thủ của AS Adema đã không can thiệp vào hành vi này và chỉ đứng nhìn các cầu thủ của SO l’Emyrne.

Hậu quả của hành vi này là các cầu thủ của SO l’Emyrne đã bị Liên đoàn Bóng đá Madagascar (FMF) phạt nặng. Các cầu thủ đã bị treo giò từ 12 tháng đến 3 năm. Trong khi đó HLV của họ đã bị đình chỉ suốt đời. Đó là lý do xảy ra trận đấu nhiều bàn thắng nhất.

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất ở cấp quốc gia

Theo kết quả tìm kiếm trên web, trận đấu nhiều bàn thắng nhất ở cấp quốc gia là trận đấu giữa Úc và Samoa tại vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Đại Dương vào năm 2001. Nó đã kết thúc với tỷ số 31-0, phá vỡ kỷ lục FIFA về số bàn thắng nhiều nhất trong một trận đấu bóng đá.

Nguyên nhân của kết quả này là do sự chênh lệch quá lớn về mặt chuyên môn và kinh nghiệm giữa hai đội. Úc là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Đại Dương. Trong khi đó Samoa là một quốc gia có dân số ít và mới phát triển bóng đá. Các cầu thủ của Úc đã không khoan nhượng và thi đấu hết sức nghiêm túc.

Trận đấu Úc và Samoa
Trận đấu Úc và Samoa

Kết quả là các cầu thủ của Úc đã ghi được nhiều bàn thắng kỷ lục trong một trận đấu. Cầu thủ Archie Thompson đã ghi được 13 bàn, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một trận đấu bóng đá. Cầu thủ David Zdrilic đã ghi được 8 bàn. Trong khi cầu thủ Simon Colosimo, Aurelio Vidmar và Con Boutsianis đã ghi được 3 bàn mỗi người.

Xem thêm tin thể thao:

Các trận đấu có hơn 10 bàn

Khi tìm hiểu trận đấu nhiều bàn thắng nhất, bạn nên nhớ rằng có nhiều kết quả lớn hơn 10 bàn. Tuy nhiên, để đơn giản hóa câu trả lời, tôi sẽ chỉ liệt kê một số trận đấu có số bàn thắng lớn hơn 10 ở cấp câu lạc bộ và cấp quốc gia.

Ở cấp câu lạc bộ, một số trận đấu có số bàn thắng lớn hơn 10 là:

  • Trận đấu giữa AS Adema và SO l’Emyrne tại giải vô địch Madagascar vào năm 2002 có tỷ số 149-0. Đây là trận đấu có tỷ số cao nhất trong lịch sử bóng đá. Nó đã phá vỡ kỷ lục Guinness về số bàn thắng nhiều nhất trong một trận đấu bóng đá.
  • Trận đấu giữa Arbroath và Bon Accord tại Cúp Scotland vào năm 1885, với tỷ số 36-0. Đây là trận đấu có tỷ số cao nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Đó cũng là kỷ lục về số bàn thắng nhiều nhất của một đội trong một trận đấu bóng đá.
  • Trận đấu giữa Villarreal và Racing Santander tại La Liga vào năm 2005, với tỷ số 6-5. Đây là trận đấu có tổng số bàn thắng cao nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Đó cũng là trận đấu duy nhất trong lịch sử La Liga có cả hai đội ghi được ít nhất 5 bàn.

Ở cấp quốc gia, một số trận đấu có số bàn thắng lớn hơn 10 là:

  • Trận đấu giữa Úc và Samoa tại vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Đại Dương vào năm 2001, với tỷ số 31-0. Đây là trận đấu có tỷ số cao nhất trong lịch sử bóng đá quốc tế. Nó đã phá vỡ kỷ lục FIFA về số bàn thắng nhiều nhất trong một trận đấu bóng đá.
  • Trận đấu giữa Hungary và El Salvador tại World Cup 1982 tại Tây Ban Nha, với tỷ số 10-1. Đây là trận đấu nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Đó là trận đấu duy nhất trong lịch sử World Cup có một đội ghi được ít nhất 10 bàn.
  • Trận đấu giữa Brazil và Haiti tại Copa América Centenario tại Hoa Kỳ vào năm 2016, với tỷ số 7-1. Đây là trận đấu có tổng số bàn thắng cao nhất trong lịch sử Copa América. Đó cũng là trận đấu duy nhất trong lịch sử Copa América có một đội ghi được ít nhất 7 bàn.
Có nhiều trận đấu xuất hiện mưa bàn thắng
Có nhiều trận đấu xuất hiện mưa bàn thắng

Kết luận

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá là trận đấu giữa AS Adema và SO l’Emyrne tại giải vô địch Madagascar vào năm 2002, với tỷ số 149-0.  Đó chính là những gì chúng tôi muốn chia sẻ. Để tìm hiểu thêm về bóng đá, các bạn hãy luôn theo dõi Xoilac nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *